5 tiêu chí vàng khi chọn sơn chống nóng cho mái tôn

Ngày đăng: 29/06/2023 12:09 PM

   

  Lên kế hoạch sơn chống nóng cho mái tôn là công việc phức tạp và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn mới tìm hiểu giải pháp sơn này, hãy tham khảo các tiêu chí vàng khi sơn cách nhiệt mái tôn sau đây để hiểu rõ các vấn đề cần lưu ý hơn.

   

  1. Nguồn lực thi công của thợ

  Tiêu chí đầu tiên cần quan tâm khi quyết định sơn cách nhiệt cho mái tôn nhà ở là đội ngũ thợ thi công. Bởi công việc sơn này đòi hỏi cao về chuyên môn cũng như kinh nghiệm của người thợ để đảm lớp sơn đạt hiệu quả cách nhiệt cao, không bị lỗi và có độ bền đi cùng năm tháng.

  Nhiều chủ nhà nhờ thợ sơn các công trình phổ thông để làm luôn công việc sơn mái tôn, tuy nhiên bài viết này khuyên bạn nên thuê một đội sơn riêng chuyên sơn chống nóng mái tôn để đảm bảo chất lượng cũng như đáp ứng đúng các điều kiện bảo hành từ hãng sơn.

  2. Độ bền của lớp sơn chống nóng trên mái tôn

  Khi nói đến độ bền của một đồ vật gì đó, người ta sẽ nghĩ ngay đến các yếu tố tác động. Sơn chống nóng cũng vậy, lớp sơn này phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác như: kỹ thuật sơn, chất lượng sơn, tần suất bảo trì…

  Xét về độ bền chất lượng, các loại sơn chống nóng hiện nay trên thị trường có tuổi thọ từ 3 – 5 năm nếu được sơn đúng cách và bảo quản đúng quy trình. Các chuyên gia trong ngành khuyên người dùng nên sơn thêm một lớp sơn để đảm bảo hiệu quả lớp sơn chống nóng cho máy tôn được duy trì lâu nhất.

  Khi chọn giải pháp sơn chống nóng mái tôn của công trình, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng nhu cầu sử dụng ngắn hay dài của công trình với tuổi thọ của lớp sơn. Nếu là các công trình thuê chỉ 1 – 2 năm, bạn có thể sử dụng các giải pháp khác để tiết kiệm chi phí hơn. Đó cũng là lý do khiến chi phí và thời gian sử dụng là một tiêu chí bạn nhất định phải quan tâm.

   

  3. Nhu cầu sử dụng cho công trình

  Xác định chi tiết mục đích sử dụng của mái tôn, hay hiệu quả mang lại của sơn chống nóng là việc làm đầu tiên bạn cần cân nhắc, có thể không quan trọng với những bạn có kinh nghiệm, tuy nhiên cách làm này sẽ giúp bạn xác định hướng đi rõ ràng, cụ thể hơn trong việc chọn sơn. 

  Lên kế hoạch và ghi ra cụ thể nhu cầu sử dụng như: sơn cho công trình, sơn nhà ở, sơn nhà kho… sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong khâu lựa chọn màu sơn, giá cả, loại sơn.

  Sự đa dạng của các loại sơn chống nóng trên thị trường luôn là một thử thách với bạn khi chọn lựa, vì vậy bạn cần tham khảo ý kiến người thân, chủ thầu xây dựng đễ hỗ trợ chọn mua sơn đúng đắn nhất.

  4. Chi phí bỏ ra so với thời gian sử dụng

  Sau tất cả, chi phí là yếu tố quyết định xem bạn có chốt phương án chọn sơn chống nóng cho mái che công trình của mình hay không. Việc đưa ra một ngân sách thích hợp giữa công trình, nhu cầu và thời gian sử dụng là một thách thức với các gia chủ. Bởi lẽ số tiền đầu tư ban đầu của bạn vào giải pháp sơn chống nóng phải mang lại giá trị đi kèm với tuổi thọ của lớp sơn thì mới được đánh giá là một lựa chọn hợp lý. 

  Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn mua sơn, bạn cần viết ra chi phí và thời gian dự kiến sử dụng để đánh giá mức độ hiệu quả và sự phù hợp của giải pháp sơn chống nóng mang lại cho ngôi nhà bạn.

   

  5. Mức độ an toàn

  Về tổng thể, sơn là một sản phẩm hóa chất, và khi nhắc đến hóa chất thì sẽ có loại này loại kia, loại tốt hoặc không tốt cho môi trường, người sử dụng. 

  Sơn chống nóng mái tôn là dòng chứa VOC – một chất hữu cơ tồn tại dưới dạng rắn hoặc lỏng, loại chất này được các chuyên gia nhận định là có thể gây hại đến sức khỏe con người thông qua không khí. 

  Vì vậy khi chọn mua các loại sơn chống nóng, bạn nên cân nhắc yếu tố này để đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình và những người xung quanh. Một số cách để kiểm tra chất lượng cũng như thành phần của sơn chống nóng như:

  • Kiểm tra các chứng chỉ, chứng nhận của thương hiệu
  • Thành phần ghi trực tiếp trên sản phẩm
  • Hỏi trực tiếp nhân viên mua hàng (nếu bạn không thấy thông tin trên sản phẩm)

  Các tiêu chí trong bài viết trên tổng hợp từ các kinh nghiệm “xương máu” khi sơn chống nóng cho mái tôn. Hy vọng sau bài viết bạn sẽ có thêm kiến thức khi sơn cách nhiệt cho công trình của mình.

   

  Zalo
  Hotline