Các bước thi công sơn trên mái tôn

Ngày đăng: 15/09/2023 10:34 PM

  Những năm gần đây, sơn chống nóng cho mái tôn được nhiều người ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội mang đến cho ngôi nhà. Và để đảm bảo lớp sơn đạt hiệu quả tối ưu nhất, mang đến những lợi ích vượt trội khi sử dụng, bạn cần hiểu rõ về cách thức thi công sao cho hợp lí. Tất cả đều có trong bài viết sau đây, mời bạn đọc cùng tham khảo tiếp nhé!

   

  1. Vệ sinh bề mặt mái tôn

  Đối với các mái tôn cũ

  Vệ sinh mái tôn cũ có lẽ là công việc nhọc nhằn nhất cho người thợ. Nhiều vấn đề xảy ra với mái tôn như: gỉ sét, hư hại, bụi bẩn,… là những thử thách quan trọng đầu tiên mà một người thợ sơn cần vượt qua để công việc thi công sơn chống nóng phía sau đạt hiệu quả, chất lượng cao.

  Đầu tiên, bạn làm sạch bề mặt mái tôn khỏi các bụi bẩn, dầu mỡ, tạp chất. Tiếp đến dùng giấy nhám hoặc máy chà nhám tẩy sạch các chỗ bị gỉ sau đó dùng giẻ lau và máy thổi khí nén để làm sạch hoàn toàn.

  Đối với mái tôn mới

  Vệ sinh mái tôn mới sẽ tiết kiệm thời gian hơn so với các mái tôn cũ vì tôn sẽ không gặp nhiều vấn đề gỉ sét, bụi bẩn, tuy nhiên đó không phải là lý do để chúng ta giảm sự tập trung khi vệ sinh loại tôn mới này, bởi lẽ các lớp tôn mới vẫn có thể xảy ra những vấn đề như: lỗ hổng do lỗi sản phẩm, trầy xước do vận chuyển, bụi bẩn,… Những vấn đề vốn ảnh hưởng đến chất lượng của lớp sơn chống nóng.

  Đầu tiên, bạn vệ sinh bằng máy phun nước áp suất cao, hoặc dùng giẻ lau thông thường để chùi rửa các bụi bẩn.

  Một lưu ý chung dành cho công đoạn này là bạn nên xả nhám kỹ các tiếp giáp, mối nối để các lớp sơn được phủ lên bám chặt hơn.

   

  2. Sơn chống gỉ cho mái tôn

  Việc đầu tiên bạn cần kiểm tra độ lỏng của sơn. Nếu trời hanh khô, bạn có thể pha thêm 5% nước sạch, khuấy đều và tiến hành sơn. Thời gian chờ cho lớp sơn này là từ 6 – 8 tiếng trước khi tiến hành thi công sơn chống nóng với.

  3. Thi công sơn chống nóng

  Tương tự bước hai, thợ sơn cần kiểm tra độ lỏng của sơn, nếu trời hanh khô, pha thêm 5 -10% nước sạch, khuấy đều và bắt đầu sơn. Lưu ý, các lớp sơn cần được thi công cách nhau 3 – 4 tiếng để đảm bảo thành phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Đối với bề mặt mái tôn cũ, bạn cũng thi công sơn chống nóng tương tự như tôn mới.

  Zalo
  Hotline