Nhà ở nên được sơn chống nóng cho mái tôn

Ngày đăng: 24/07/2023 10:55 AM

   

  Với đặc điểm khí hậu nhiệt đới nóng như ở Việt Nam, đặc biệt là mùa khô kéo dài với mức nhiệt có thể lên đến trên 40 độ C. Với những ngôi nhà sử dụng mái che tôn thì đây là một vấn đề lớn khi vật liệu tôn có tính hấp thu nhiệt cao, làm cho nhiệt độ bên trong nhà oi bức, nóng nực. Sơn chống nóng cho mái tôn ra đời với nhiệm vụ giải quyết cái nóng cho mái tôn, hạ nhiệt cho ngôi nhà.

   

  Sơn chống nóng là gì?

  Sơn chống nóng dùng để áp lên bề mặt ngoại thất như mái tôn, bề mặt tường tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, là loại sơn với các thành phần chứa chất tạo màng, có cấu trúc xốp hở và một số chất phụ gia khác. Những chất này đem lại khả năng kháng nhiệt và phản xạ ánh sáng mặt trời một cách hiệu quả.

  Khi bao phủ lớp sơn chống nóng này lên bề mặt tôn sẽ có tác dụng phản xạ ánh mặt trời chiếu trực tiếp trên bề mặt mái tôn, hạ nhiệt độ truyền vào bên trong công trình. Ngoài ra nó còn bảo vệ mái tôn trước các tác động ngoại lực khác như: Gió, mưa và các vật rơi rớt lên mái tôn.

   

  Dùng sơn chống nóng cho mái tôn có hiệu quả không?

  Dưới ánh nắng mặt trời gay gắt, cùng với lớp tôn được làm tư vật liệu hút nhiệt cao là nguyên nhân chính gây nên sự nóng và nhiệt độ cao trong không gian ngôi nhà. Để giải quyết vấn đề trên thì việc sơn thêm lớp sơn chống nóng lên bề mặt mái tôn sẽ giống như bao lên một lớp phản quang, phản xạ lại nhiệt từ mặt trời và giảm nhiệt cho phần mái tôn đến 25 độ C.

  Với cơ chế nhiệt độ bên ngoài tác dụng lên bề mặt tôn càng cao thì lượng nhiệt giảm được càng lớn. Đây là một điểm cộng tuyệt đối bởi chúng giúp cho ngôi nhà bạn chống nóng linh hoạt hơn với thời tiết tăng giảm thất thường.

  Ngoài hạ nhiệt, sơn chống nóng mái tôn đem lại nhiều lợi ích khác như:

  • Khả năng chống nước và hóa chất, giúp cho lớp tôn được bảo vệ trước các tác động ngoại lực khác từ môi trường như: mưa, gió, oxi hóa,…
  • Quy trình thi công tiện lợi, nhanh chóng.
  • Chi phí rẻ hơn so với các phương pháp chống nóng khác, bảo trì ít tốn kém.

   

  Lý do nhà ở nên được thi công Sơn Chống Nóng

  Trong các loại sơn chống nóng ngoài thị trường, sơn chống nóng đáp ứng được gần như tối đa các nhu cầu cơ bản của người dùng trong việc giảm nhiệt trên bề mặt mái tôn với các ưu điểm như:

  1. Hạ nhiệt cho không gian nhà ở

  Không gian bên trong ngôi nhà ngoài việc gọn gàng, rộng rãi thì thoáng mát cũng là một yếu tố quan trọng. Với giải pháp Sơn Chống Nóng, bạn có thể hoàn toàn an tâm về một không gian sống mát mẻ, thông thoáng nhờ tính năng giảm nhiệt độ lên đến 25 độ C cho mái tôn của dòng sơn này. Bên cạnh việc hạ nhiệt khi trời nóng, Sơn còn tăng khả năng thoát nhiệt.

  Kết hợp hai ưu điểm chống nhiệt và thoát nhiệt trên, Sơn Chống Nóng tự tin là lựa chọn tối ưu cho những ai đang tìm kiếm một phương pháp hạ nhiệt cho nhà ở.

   

  2. Giải pháp bền vững cho mái nhà

  Màng sơn có tính bám dính và độ bền cao, tạo ra lớp bảo vệ làm giảm sự co giãn của vật liệu mái tôn, qua đó tăng độ bền cho mái tôn lên đến 10 năm mà vẫn đảm bảo hiệu quả chống nóng lên đến 5 năm. Ngoài ra, ngoài khả năng chống nóng, lớp sơn này còn bảo vệ nhà bạn khỏi các tác động rơi rớt trực tiếp lên mái tôn.

  3. Tiết kiệm điện năng

  Nhờ phản xạ ánh nắng chiếu lên mái tôn, hạ nhiệt cho bề mặt mái tôn, giảm được lượng nhiệt truyền vào bên trong ngôi nhà mà Sơn Chống Nóng còn được nhắc tên như một cách tiết kiệm điện tiêu thụ hằng tháng. Sự thoáng mát từ việc sử dụng sơn cho phần mái giúp chủ nhà giảm tần suất sử dụng các thiết bị làm mát vốn tốn một khoản chi phí điện năng nhất định trong một tháng.

   

   

  4. Tăng tính thẩm mỹ

  Các mái che thông thường sẽ có những gam màu cơ bản, không đáp ứng được tối đa sở thích màu sắc ngoại thất cho ngôi nhà. Bạn có thể vừa “chiều ý” bản thân trong việc chọn màu mái tôn mà còn mang lại giải pháp chống nóng, tăng độ bền cho chiếc mái che nhà mình.

  Sử dụng sơn chống nóng càng ngày trở nên phổ biến và được tin dùng bởi nhiều hộ gia đình do các đặc tính tốt mà sản phẩm này đem lại. Thực tế chứng minh, sơn chống nóng cho mái tôn là một trong những phương án tối ưu trong việc giảm nhiệt cho ngôi nhà cùng với những tiện lợi khác và chi phí cũng như bảo hành thấp.

   

  Zalo
  Hotline