Những công dụng nổi bật của sơn chống nóng

Ngày đăng: 23/02/2024 09:12 AM

       Sơn chống nóng là loại sơn được cấu tạo với chất tạo màng có tác dụng cách nhiệt và phản xạ lại ánh măt trời. Loại sơn này thường được sử dụng để thi công trên những bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời như mái tôn, tường ngoài trời, sân thượng,... Ngoài ra cũng có rất nhiều loại sơn chống nóng được sử dụng để thi công cho bề mặt kim loại như tủ điện, cục nóng điều hòa...

       Tác dụng chính của sơn chống nóng là khả năng làm giảm nhiệt độ rõ rệt từ 10-30 độ C tại lớp bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời và có thể giảm mạnh từ 3 - 9oC đối với nhiệt độ bên trong nhà. Điều này rất có lợi cho hàng hóa tại các kho xưởng và mang lại nhiều lợi ích thiết thực nếu áp dụng cho chính ngôi nhà của bạn.

       Tính hiệu quả cao, giá thành rẻ, không tốn chi phí để duy trì, thi công dễ dàng, chống thấm tốt, có khả năng giảm tiếng ồn.

  1. Cách nhiệt tốt

       Là sơn chống nóng thì đương nhiên ưu điểm số 1 của chúng chắc chắn là cách nhiệt chống nóng rồi.

       Nhưng sơn chống nóng không chỉ dừng lại ở tác dụng cách nhiệt tốt, chúng còn có rất nhiều ưu điểm vượt trội khác. Cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu điểm loại sản phẩm này khi dùng chúng để chống nóng cho mái tôn và tường ngoài trời nhé.

  2. Chi phí thấp

       So với các giải pháp chống nóng cho nhà ở hiện nay thì sử dụng sơn chống nóng để cách nhiệt là giải pháp mang lại hiệu quả giảm nhiệt rõ rệt nhất và có chi phí tiết kiệm bạn nên lựa chọn.

  3. Tiết kiệm điện

       Tiết kiệm điện năng tiêu thụ cũng chính là một lần nữa giúp bạn tiết kiệm chi phí lâu dài.

       Có thể bạn chưa biết rằng: Vào mua hè, không khí oi bức nóng lực từ mặt trời khiến cho nhà của chúng ta nóng lên và lượng điện tiêu thụ cũng vì thế mà tăng lên. Nhất là với thời tiết nóng lực này không thể thiếu sự xuất hiện của chiếc điều hòa.

       Sử dụng sơn chống nóng sẽ làm giảm bớt nhiệt độ trong phòng từ 3 - 9 độ C. Tức là điều hòa của bạn sẽ không phải hoạt động tối đa công suất, từ đó sẽ giúp gia đình bạn giảm thiểu chi phí tối ưu cho hóa đơn điện hàng tháng.

  4. Kháng nước và chống ồn hiệu quả

       Ngoài những ưu điểm nổi bật như vừa được kể trên, hầu hết các loại sơn chống nóng đều có tác dụng kháng nước và chống ồn hiệu quả khi trời mưa. 

  Zalo
  Hotline