Tại sao nhà ở nên được sơn chống nóng cho mái tôn?

Ngày đăng: 29/06/2023 12:16 PM

   

  Với đặc điểm khí hậu nhiệt đới nóng như ở Việt Nam, đặc biệt là mùa khô kéo dài với mức nhiệt có thể lên đến trên 40 độ C. Với những ngôi nhà sử dụng mái che tôn thì đây là một vấn đề lớn khi vật liệu tôn có tính hấp thu nhiệt cao, làm cho nhiệt độ bên trong nhà oi bức, nóng nực. Sơn chống nóng cho mái tôn ra đời với nhiệm vụ giải quyết cái nóng cho mái tôn, hạ nhiệt cho ngôi nhà.

   

  Sơn chống nóng là gì?

  Sơn chống nóng dùng để áp lên bề mặt ngoại thất như mái tôn, bề mặt tường tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, là loại sơn với các thành phần chứa chất tạo màng, có cấu trúc xốp hở và một số chất phụ gia khác. Những chất này đem lại khả năng kháng nhiệt và phản xạ ánh sáng mặt trời một cách hiệu quả.

  Khi bao phủ lớp sơn chống nóng này lên bề mặt tôn sẽ có tác dụng phản xạ ánh mặt trời chiếu trực tiếp trên bề mặt mái tôn, hạ nhiệt độ truyền vào bên trong công trình. Ngoài ra nó còn bảo vệ mái tôn trước các tác động ngoại lực khác như: Gió, mưa và các vật rơi rớt lên mái tôn.

   

  Dùng sơn chống nóng cho mái tôn có hiệu quả không?

  Dưới ánh nắng mặt trời gay gắt, cùng với lớp tôn được làm tư vật liệu hút nhiệt cao là nguyên nhân chính gây nên sự nóng và nhiệt độ cao trong không gian ngôi nhà. Để giải quyết vấn đề trên thì việc sơn thêm lớp sơn chống nóng lên bề mặt mái tôn sẽ giống như bao lên một lớp phản quang, phản xạ lại nhiệt từ mặt trời và giảm nhiệt cho phần mái tôn đến 25 độ C.

  Với cơ chế nhiệt độ bên ngoài tác dụng lên bề mặt tôn càng cao thì lượng nhiệt giảm được càng lớn. Đây là một điểm cộng tuyệt đối bởi chúng giúp cho ngôi nhà bạn chống nóng linh hoạt hơn với thời tiết tăng giảm thất thường.

   

  Ngoài hạ nhiệt, sơn chống nóng mái tôn đem lại nhiều lợi ích khác như:

  • Khả năng chống nước và hóa chất, giúp cho lớp tôn được bảo vệ trước các tác động ngoại lực khác từ môi trường như: mưa, gió, oxi hóa,…
  • Quy trình thi công tiện lợi, nhanh chóng.
  • Chi phí rẻ hơn so với các phương pháp chống nóng khác, bảo trì ít tốn kém.

  Sử dụng sơn chống nóng càng ngày trở nên phổ biến và được tin dùng bởi nhiều hộ gia đình do các đặc tính tốt mà sản phẩm này đem lại. Thực tế chứng minh, sơn chống nóng cho mái tôn là một trong những phương án tối ưu trong việc giảm nhiệt cho ngôi nhà cùng với những tiện lợi khác và chi phí cũng như bảo hành thấp.

   

  Zalo
  Hotline