Tại sao sơn chống nóng cho mái tôn lại tiết kiệm điện năng tiêu thụ?

Ngày đăng: 24/07/2023 10:55 AM

   

  Sơn chống nóng cho mái tôn ra đời như một giải pháp làm mát đa năng với nhiều lợi ích mang lại, tiết kiệm điện năng sử dụng là một trong số đó. Lợi ích này luôn là yếu tố hấp dẫn vì nó giúp bạn giảm được một phần tiền điện năng hằng tháng từ việc giảm tần suất sử dụng các thiết bị làm mát. Cùng đọc tiếp bài viết sau đây để tìm hiểu rõ hơn về lợi ích này nhé!

   

  Khái niệm sơn chống nóng mái tôn

  Sơn chống nóng cho mái tôn về cơ bản được hiểu như một chất liệu sơn có khả năng làm giảm nhiệt độ của bề mặt mái tôn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Về mặt kỹ thuật, loại sơn được cấu tạo từ các lớp xốp hở có khả năng tán xạ ánh sáng và giảm lượng nhiệt truyền vào trong căn nhà. Hơn thế, loại sơn này tồn tại dưới dạng các hình xếp lớp, liên tục và nối liền nhau tạo nên cấu trúc bám dính chặt chẽ với bề mặt tấm tôn kim loại.

   

  Ứng dụng của sơn chống nóng mái tôn tại Việt Nam

  Nước ta là vùng có khí hậu nhiệt đới rõ rệt. Sự biến đổi thời tiết liên tục không phải là một vấn đề lớn với các công nghệ hiện đại ngày nay. Thế nhưng, nhiệt độ nắng gắt vào những ngày oi bức là một thách thức với các vật liệu nhà cửa, đặc biệt là mái tôn. Bộ phận này của ngôi nhà là nơi tiếp xúc toàn phần với ánh nắng, do đó sự ảnh hưởng của nhiệt lên mái tôn luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu của người chủ nhà.

  Hiểu được điều đó, các dòng sơn chống nóng chuyên dụng cho mái tôn ra đời để tăng cường khả năng tán xạ ánh sáng cho mái tôn, giảm nhiệt độ bề mặt tôn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

   

  Loại sơn được ứng dụng cho cả sơn mái tôn và sơn tường ở nhiều loại công trình như: nhà ở, nhà kho, xí nghiệp, cửa hàng,… Thi công Sơn Chống Nóng mái tôn, bởi những lợi ích tuyệt vời mà hiệu sơn này mang lại như:

  • Giảm nhiệt độ bề mặt tiếp xúc trực tiếp với nắng lên đến 25 độ C
  • Tăng cường thoát nhiệt cho công trình kể cả khi trời tắt nắng
  • Chống bám bẩn, rêu mốc
  • Lưu giữ nét thẩm mỹ lâu dài nhờ độ bền màu và luôn mới, nhờ đó duy trì khả năng chống nóng lâu dài

  Trên là một số lợi ích bạn có thể dễ hình dung khi nhắc đến giải pháp chống nóng mái tôn bằng sơn. Song cạnh đó vẫn còn một lợi ích được tác động gián tiếp bởi sơn chống nóng mà có thể nhiều người không để ý, đó chính là việc tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.

   

  Vai trò của sơn chống nóng mái tôn trong việc tiết kiệm điện năng

  Một con số thống kê của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vào giai đoạn hè năm 2020, có tới 3,1 triệu hộ dân trên tổng 26 triệu hộ sử dụng điện sinh hoạt tiêu thụ điện cao hơn 30% vào tháng năm so với hai tháng trước đó. Nguyên nhân chính được lý giải là do đợt nóng kéo dài kỷ lục trong 27 năm qua[1].

  Chính vì vậy, công năng của sơn chống nóng đóng vai trò quan trọng giúp giảm nhiệt độ cho công trình, tạo điều kiện cho mọi người giảm lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị làm mát như máy quạt, máy lạnh,…

   

  Ngoài ra, Sơn Chống Nóng còn giúp tăng khả năng thoát nhiệt cho công trình giúp nhà luôn thông thoáng và hạn chế tình trạng liên tục sử dụng thiết bị làm mát giúp tăng độ bền và giảm thiểu các tình trạng hư hỏng của các thiết bị điện do sử dụng quá nhiều hoặc nhiệt độ môi trường quá nóng. 

  Giảm được nhiệt khi sơn chống nóng cho mái tôn là thang đo cốt lõi khi chọn giải pháp này. Ngoài ra, tiết kiệm điện năng hơn cũng là một lợi ích mà bạn có thể cân nhắc bởi lẽ chúng sẽ giảm một khoản chi đáng kể mà bạn phải bỏ ra hằng tháng. Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn những góp ý chân thành nhất.

   

  Zalo
  Hotline