Tiêu chí lựa chọn sơn chống nóng tốt nhất

Ngày đăng: 29/06/2023 11:38 AM

   

  Sơn chống nóng hay còn được gọi là sơn cách nhiệt. Trong thành phần của sơn chứa các chất tạo màng có khả năng cách nhiệt và phản xạ lại ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

  Do đó, loại sơn này thường được sơn trên các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Như mái tôn, sân thượng, tường ngoại thất… . Sơn cách nhiệt không phân lớp, có thể phun trực tiếp lên bề mặt của mái tôn, sàn mái hoặc tường ngoại thất.

   

  Việt Nam có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa với mùa hè nắng nóng gay gắt. Thế nên, ngoài quạt, điều hòa không khí, việc sử dụng sơn chống nóng cho ngoại thất nhà ở là điều vô cùng cần thiết. Giúp cách nhiệt, giảm hấp thụ nhiệt từ môi trường bên ngoài một cách tối đa nhất có thể.

  Các tiêu chí lựa chọn

  Khi lựa chọn sơn chống nóng, có một số tiêu chí quan trọng cần xem xét, bao gồm:

  - Khả năng phản xạ nhiệt: Sơn chống nóng nên có khả năng phản xạ nhiệt tốt. Giúp giảm nhiệt độ bề mặt và giảm tải hệ thống điều hòa không khí.

  - Độ bền: Sơn chống nóng nên có độ bền cao, chịu được tác động của thời tiết và ánh nắng mặt trời.

  - Khả năng chịu được các chất hóa học: Sơn chống nóng nên có khả năng chịu được các chất hóa học. Như axit, kiềm, dầu mỡ và các chất khác.

  - Tính thẩm mỹ: Sơn chống nóng nên có tính thẩm mỹ tốt, phù hợp với màu sắc và kiểu dáng của công trình.

  - Giá thành: Sơn chống nóng nên có giá thành hợp lý, phù hợp với ngân sách của công trình.

  An toàn cho sức khỏe: Sơn chống nóng nên không chứa các hóa chất độc hại và an toàn cho sức khỏe con người và môi trường.

  Các tiêu chí này sẽ giúp bạn lựa chọn được loại sơn chống nóng tốt nhất cho nhu cầu của mình. Nên tìm hiểu kỹ về các sản phẩm trước khi quyết định mua sơn chống nóng.

   

  Một số lưu ý khi sử dụng sơn chống nóng

  Luôn tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất: Không nên tự ý thêm hoặc bớt bất kỳ thành phần nào. Việc này có thể làm giảm tính hiệu quả của sơn và gây hư hại cho bề mặt được sơn.

  - Đảm bảo bề mặt sạch sẽ: Trước khi sơn, bề mặt cần được làm sạch và khử bụi hoàn toàn. Để sơn có thể bám dính tốt và không bị tróc ra sau khi sơn.

  - Sử dụng đúng công cụ: Sơn chống nóng thường có độ nhớt cao hơn so với sơn thông thường. Do đó cần sử dụng công cụ phù hợp để sơn như bàn chải sơn, cuộn sơn hay máy sơn phun.

  - Thời gian sơn: Tránh sơn vào mùa nóng, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Khi mặt trời nóng nhất. Nếu sơn trong điều kiện thời tiết quá nóng. Sơn có thể khô quá nhanh. Không bám dính tốt và dẫn đến việc tróc sơn.

  - Chọn màu sắc phù hợp: Sơn chống nóng có nhiều màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào mục đích. Nếu sử dụng cho ngôi nhà thì nên chọn màu sắc tương đồng với màu của mái nhà .

  - Thực hiện bảo trì thường xuyên: Để đảm bảo tính hiệu quả nên thực hiện bảo trì thường xuyên. Đặc biệt là sau mùa đông hoặc mùa hè, khi thời tiết thay đổi nhanh chóng.

   

  Trên đây là những gì chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Mong quý khách hàng có thể lựa chọn được màu sắc trần sơn phù hợp với căn phòng của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

   

  Zalo
  Hotline